TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Mê mệt những món bánh ngọt ngào của Singapore


 Mê mệt những món bánh ngọt ngào của Singapore

Bạn là một tín đồ hảo ngọt, mê mệt những món ăn có hương vị ngọt ngào thì đi du lịch ở đâu sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của mình. Câu trả lời đó chính là Singapore nơi có những món ăn ngọt vô cùng hấp dẫn, sẵn lòng quyễn rũ bất kì vị khách nào ngay khi nhìn thấy. Thế nên mua với kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Singpore du lịch, bạn hãy đánh thức vị giác của mình với những món bánh siêu ngon dưới đây.

Ang Ku Kueh

Hãy bắt đầu với Ang Ku Kueh, món bánh có nguồn gốc từ  Malaysia và Indonesia nhưng lại cực kì nổi tiếng ở quốc đảo sư tử. Thoạt nhìn món bánh này khá giống với bánh ú của Việt nam vì được làm chủ yếu từ bột năng, có nhân dừa nạo, đậu xanh. Nhưng với vị ngọt lịm khó lẫn thì Ang Ku Kueh vẫn ghi dấu ấn cho riêng mình với hương vị tuyệt hảo.

Ang Ku Kueh khá giống với món bánh ú của Việt nam

Ang Ku Kueh khá giống với món bánh ú của Việt nam

Bánh Kueh Bugis của Singapore

Với màu xanh vô cùng dễ chịu do được làm từ lá dứa, nước cốt dừa và cơm dừa nên Kueh Bugis rất được lòng những tín đồ ăn uống bởi ngoài vị thơm ngọt thì độ mềm dẻo của món bánh chính là bí quyết tạo sự hấp dẫn khó chối từ của Kueh Bugis

Lemper Vdang

Có một điểm chung giữa các món bánh Singapore là hầu hết đều được làm từ nước cốt dừa và Lemper Vdang cũng như vậy. Lớp vỏ ngoài của Lemper Vdang được nấu với nước cốt dừa, bọc bên trong là một lớp dừa nạo được xào với đường Lemper Vdang chính là lựa chọn hoàn hảo vào những ngày đông giá rét hay một đêm mưa rào mùa hạ

Ongol Ubi

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì Phòng vé Singapore Airlines khuyên bạn đừng nên ăn Ongol Ubi. Bởi vị thơm ngon đến miếng cuối cùng sẽ khiến công cuộc giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn. Làm sao có thể từ chối chiếc bánh làm từ bột bán trộn đều với nước ép lá dứa tươi, bên trên phủ dừa nạo và hoa quả cơ chứ. Đảm bảo ăn một chiếc bạn sẽ nghiền ngay và khó dứt ra được. 

Harum Manis

Được mệnh danh là món cupcake chuối của người Singapore, có nghĩa là “vỡ vụn” và “ngọt ngào”. Harum Manis nổi bật với vị ngọt của Caramen, mùi thơm của chuối chín. Thế nên chỉ cần nếm thử Harum Manis một lần là bạn đã bị rơi vào cái bẫy của nó vì rất khó có thể thoát ra được hương vị thơm ngon khó cưỡng của những chiếc cupcake chuối nhỏ xinh.

Harum Manis- món bánh cupcake chuối của người Singapore 

Harum Manis- món bánh cupcake chuối của người Singapore

Ondeh Ondeh

Với những ai thích ăn đồ ngọt thì đừng bỏ qua Ondeh Ondeh- món bánh làm từ khoai tây nghiền và bột nếp, bên trong bọc đường thốt nốt, phủ dừa nạo lên trên. Với hình dạng bé xíu xiu thì một vài chiếc Ondeh Ondeh chưa chắc đã làm bạn thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt của mình.

Talam Ubi

Món bánh cuối cùng chính là Talam Ubi – được làm khá đơn giản, nhưng sức hấp dẫn thì không hề nhỏ. Với lớp nước cốt dừa mỏng mịn phủ đều lên phía trên phần bột bán hấp cùng với hỗn hợp dừa nạo và đường thốt nốt. Do đó bánh có vị dai của bột và thường được dùng nhiều như một món tráng miệng đơn giản tại Singapore và khi đặt chân đến quốc đảo sử tử, dạ dày của bạn sẽ lại trỗi dậy ngay khi nhìn thấy.


Xem thêm các bài viết khác