TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

5 kinh nghiệm cần nhớ khi du lịch Đông Nam Á


5 kinh nghiệm cần nhớ khi du lịch Đông Nam Á

Thời gian gần đây Đông Nam Á đang là điểm đến yêu thích của các vị khách du lịch nhất là Phương Tây bởi vùng đất này sở hữu nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, văn hóa đặc sắc và nhất là chi phí cực kì rẻ cho mọi hành trình. Bạn chỉ cần lên mạng tham khảo bảng giá vé máy bay đi Singapore giá rẻ là sẽ biết được phải lên kế hoạch như thế nào cho chuyến chu du Đông nam á sắp tới của mình. Còn trước tiên phải đi tìm hiểu những điều cần phải nhớ trước khi đặt chân tới quốc gia này.

Chú ý đến phong tục tập quán địa phương

Là một phần của Châu Á, văn hóa, tín ngưỡng của các nước Đông Nam Á có nhiều điểm chung nhưng vẫn có nét riêng tùy thuộc mỗi quốc gia. Vì thế bạn cần phải chú ý khi đến đây từ hành động, cách ăn mặc cho đến ngôn ngữ để tránh gặp phải các rắc rối dở khóc dở cười khi du lịch. Muốn kì nghỉ trọn vẹn, thoải mái nhất bạn không nên làm mất lòng người dân, không gây ra hành vi xúc phạm tới niềm tin tôn giáo, văn hóa của họ cũng như không phạm luật địa phương.
Hãy nhớ tìm hiểu về phong tục địa phương ở nơi mình đến  

Hãy nhớ tìm hiểu về phong tục địa phương ở nơi mình đến 

Đến các khu vực công cộng, linh thiêng cần ăn mặc nghiêm chỉnh, quần áo kín đáo, gọn gàng và nhất là không được chạm tay vào các hiện vật ở chùa, đền, di tích lịch sử.

Hãy cố gắng thích nghi với văn hóa bản địa từ cách di chuyển, thưởng thức đồ ăn cho tới tham gia các hoạt động vui chơi.

Thích nghi với thời tiết

Hầu hết các quốc gia ở đây đều có kiểu khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều. Nhưng tùy từng thời điểm khác nhau mà tình hình thời tiết có sự biến động liên tục. Đôi khi ban ngày rất nóng, nhưng ban đêm cực kì lạnh, cho nên trước khi đến đây bạn phải chuẩn bị thật kĩ, tìm hiểu đầy đủ thông tin để tránh gặp sự cố bất ngờ về thời tiết làm cản trở chuyến đi.

Không ngại trả giá

Ngoài các khu mua sắm cao cấp, những điểm bán hàng niêm yết, thì Đông nam á có rất nhiều các khu chợ bình dân. Vậy nên nếu muốn mua sắm bạn có thể chủ động trả giá, bởi nhiều nơi thường hét giá lên trời cho các món đồ khi bán cho du khách. Bởi thế mà bạn đừng ngại ngần thỏa thuận để mua được các món đồ yêu thích mà không bị hớ nhé.

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Ẩm thực chính là điểm đặc biệt thu hút và tạo nên sự ấn tượng đối với du khách ở Đông nam á. Nhưng không phải nước nào ẩm thực cũng hấp dẫn, nhất là vấn đề vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý, vượt qua sợ hãi trước khi ăn món ăn đường phố ở đây.

Hãy cân nhắc trước khi ăn món ăn đường phố ở Đông nam á 

Hãy cân nhắc trước khi ăn món ăn đường phố ở Đông nam á

Tuy nhiên sức hấp dẫn của các món ăn ở khu vực này là không thể phủ nhận, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn hợp lý và cân nhắc trước khi nếm thử. 

Tự tin

Bất kì du lịch nơi nào bạn cũng nên học cách bảo vệ bản thân và tự tin tại mọi nơi bạn đến. Hãy thật khôn khéo và nhạy bén khi bị chèo kéo, nhòm ngó bằng các lời từ chối nhẹ nhàng, cái mỉm cười thật tươi khi không có nhu cầu và nhất là phải quan sát mọi thứ thật tỉ mỉ để phòng ngừa những bất trắc có thể xảy ra trong chuyến đi.

Trên đây là 5 kinh nghiệm du lịch Đông nam á cực hữu ích mà Phòng vé Singapore Airlines đã liệt kê ra cho bạn. Hy vọng rằng với tình yêu và sự đam mê du lịch của mình, bạn sẽ luôn có những chuyến đi an toàn, trải nghiệm thật nhiều điều thú vị và tiếp tục hành trình khám phá các vùng đất mới tuyệt vời trên thế giới của mình.


Xem thêm các bài viết khác


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!