TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Bí mật chưa được bật mí về linh vật của Singapore


Bí mật chưa được bật mí về linh vật của Singapore

Merlion hay còn được gọi là tượng sư tử biển là biểu tượng ở Singapore mà bất cứ du khách nào tới đây cũng phải check-in bằng được. Nhưng ít ai biết được những sự thật thú vị về bức tượng nổi tiếng này. Cho nên nếu đang có ý định du lịch quốc đảo sư tử thì bạn nên tìm hiểu những điều bí mật đó. Hãy để Phòng vé Singapore Airlines giúp bạn một tay với bài viết rất cụ thể dưới đây.

Biểu tượng Merlion là bức tượng được đúc bằng xi măng, những chiếc vảy được làm bằng đĩa sứ, còn đôi mắt là 1 tách trà màu đỏ. Tượng nguyên bản cao tới 8,6m, nặng tới 70 tấn và được đặt trong công viên Merlion Park ngay gần vịnh Marina.

Tượng sư tử chính được đặt trong công viên Merlion Park 

Tượng sư tử chính được đặt trong công viên Merlion Park

Người ta lầm tưởng rằng Singapore có rất nhiều sư tử, nên nó mới được chọn là linh vật của quốc gia.  Nhưng thực tế không phải vậy, ở đây chẳng có con sư tử nào cả. Sự ra đời của tượng là do tình cờ, khi Hoàng tử Sang Nila Utama khám phá ra vùng đất Singapura- là tên gọi trước của Singapore bây giờ và nhìn thấy đầu một con vật như chú sư tử nhưng lại có đuôi cá. Sự mơ hồ về một con vật không có thật đã khiến Singapore quyết định đúc tượng sư tử biển, đồng thời là hình ảnh biểu trưng cho sự khởi đầu bình dị của đất nước. Vì trước kia Singapore vốn là một làng chài nhỏ, không mấy khởi sắc.

Tượng được đặt vào năm 1972 và người chủ trì buổi lễ đặt tượng là Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, người đã lãnh đạo đất nước vượt qua khó khăn, từ một làng chài nghèo đói trở thành con rồng Châu á, nền kinh tế phát triển mạnh của thế giới như hiện nay. Bên cạnh tượng chính có một tấm bảng bằng đồng được dựng lên để kỷ niệm sự kiện tốt đẹp này với câu đề tặng“Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu tượng chào đón tất cả các du khách đến tham quan Singapore”.

Năm 2002, bức tượng được đặt lại ở vị trí như hiện nay, chỉ cách vị trí cũ khoảng 120, đối diện với khách sạn Fullerton và nhìn thẳng ra vịn Marina, đồng thời ở điểm tham quan công cộng đặt tượng cũng  không thu bất kì một khoản phí nào vì được tham quan tự do.

Tượng nhỏ hơn được đặt trên đảo Sentosa 

Tượng nhỏ hơn được đặt trên đảo Sentosa

Ngoài bức tượng lớn nhất thì hiện toàn Singapore còn có 4 bức tượng sư tử biển khác mà khi săn vé máy bay khứ hồi đi Singapore từ Sài gòn du khách sẽ thấy gồm:

Sư tử con Merlion Cub cao 2m, nặng 3 tấn, đặt cách tượng sư tử lớn khoảng 28m, lùi sâu vào phố, cũng nằm trong công viên Merlion Park.

Trên đảo Sentosa còn có 1 sư tử biển cao 37m, nơi du khách có thể trèo lên tận đỉnh khu tham quan để ngắm tượng từ trên cao

Sư tử biển cao 3m ở Sở Du lịch gần đường Grange, khánh thành năm 1995.

Sư tử biển cao 3 m nằm trên đỉnh Faber (Mount Faber)

Với những bí mật đã được bật mí ở trên hy vọng bạn đã biết thêm được nhiều thông tin thú vị về linh vật nổi tiếng, đại diện cho quốc đảo Singapore. Và nếu như có cơ hội du lịch đất nước này bạn đừng quên chụp ảnh với sư tử biển để kỉ niệm chuyến tham quan đảo quốc nổi tiếng này ở Châu á.


Xem thêm các bài viết khác