TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh

Cua sốt ớt – quốc thực phải thử khi đi du lịch Singapore


Cua sốt ớt – quốc thực phải thử khi đi du lịch Singapore

Nhắc đến Singapore là nhắc đến sự phát triển thần kì của 1 quốc đảo nhỏ bé, cũng như gật gù công nhận sự hòa trộn văn hóa rất tuyệt vời của quốc gia này. Ngoài ra chúng ta cũng không thể không bàn đến nền ẩm thực vô cùng phong phú với hàng loạt món ăn mê hoặc. Trong đó món cua sốt ớt là 1 minh chứng tiêu biểu và rõ ràng nhất về đặc sản quốc đảo sư tử.

Từng được CNN bình chọn là 1 trong số 50 món ăn ngon nhất thế giới phải thử, vì thế hiếm có ai đến đây du lịch mà không ăn cua sốt ớt, hay nói cách khác là nếu chưa ăn cua sốt ớt thì coi như chưa đến Singapore.

Cua sốt ớt Singapore được CNN bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới 

Cua sốt ớt Singapore được CNN bình chọn là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới

Trước khi trở thành món ăn quốc túy của đất nước, cua sốt ớt chỉ là món ăn bán trên xe đẩy rong vào năm 1956. Phiên bản đầu tiên của món ăn là cua nấu sốt cà chua. Sau này để tăng hương vị, người ta đã cho thêm phần sốt ớt. Từ đó món cua đã trở nên nổi tiếng và phổ biến như ngày nay.

Nhưng hiện giờ, phiên bản của sốt ớt đã được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách với việc sử dụng sốt ớt sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay vì sốt ớt đóng chai ban đầu. Dần dần công thức này đã được ưa chuộng nhiều hơn và dùng phổ biến để làm ra món ăn.

Món cua sốt ớt ngon nhất phải làm từ cua bùn, có thể thay bằng cua loại khác. Phần sốt ớt có vị  ngòn ngọt, cay nồng và thơm lừng do làm từ ớt và tương và. Sự kết hợp giữa vị mặn, ngọt, cay thực sự kích thích vị giác của người ăn.

Món ăn kèm với cua sốt ớt thường là bánh bao nhỏ, chiên hoặc hấp, bánh mì để chấm nước sốt đậm đặc. Khi ăn dùng tay bóc tay cua và chấm nước sốt để thưởng thức.

Độ nổi tiếng của món ăn đến nỗi hằng năm người Singapore tổ chức hẳn 1 lễ hội dành cho món quốc hồn, quốc túy này ở Orchard Road, thu hút rất đông du khách tham dự.

Khi mua vé máy bay khứ hồi Hà nội đi Singapore khách du lịch có thể tìm ăn cua sốt ớt ở bất kì nhà hàng nào. Nhưng ngon và được đánh gia cao nhất phải kể đến Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House, hay Mellben.

Còn khi muốn tiết kiệm tiền hãy đến khu ẩm thực China town, nơi bán món cua sốt ớt ngon không kém cùng vô số món ăn đặc sắc nữa của quốc đảo sư tử.

Món ăn hấp dẫn với màu đỏ, vị cay và hương thơm độc đáo 

Món ăn hấp dẫn với màu đỏ, vị cay và hương thơm độc đáo

Nếu đã thực sự bị những con cua đỏ au, rưới nước sốt cay xè, đậm đà cực kì kích thíc hớp hồn rồi thì đừng ngồi nhà nữa. Mau mau đến các Phòng vé Singapore Airlines gần nhất để book những tấm vé giá rẻ đến quốc đảo sư tử oánh chén no say món ăn ngon thần sầu này đi nào. Đảm bảo chỉ 1 lần ăn thử là bạn sẽ chẳng muốn ra về đâu.


Xem thêm các bài viết khác


Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!